0
Tin tức

Lợi ích tuyệt vời từ Kem

Nếu Kem là món khoái khẩu của bạn thì đó là tin mừng vì kem có đến 4 tác dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cùng tìm hiểu qua các công dụng dưới đây.

  1. Ăn kem giúp bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn

Chắn chắn đây là kết quả quan trọng nhất của cuộc nghiên cứu này. Theo bài nghiên cứu thì ăn kem sẽ làm tăng serotonin trong cơ thể, mà serotonin chính là chất truyền dẫn thần kinh chịu trách nhiệm cải thiện tâm trạng của bạn.

Bên cạnh các giáo sư từ Đại học Queensland, các chuyên gia tại Viện Tâm thần học ở London (Anh) cũng đã đi đến kết luận tương tự sau khi thực hiện một cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của kem đối với con người. Như vậy, có thể thấy chuyện 'ăn kem làm con người hạnh phúc' đã được đồng thuận bởi nhiều nghiên cứu. Họ đã làm thế nào để tìm ra điều này? Bằng kỹ thuật chụp ảnh cộng hưởng chức năng từ tính (fMRI), các chuyên gia đã khảo sát não của một nhóm người ăn kem vani.

Kết quả, các chuyên gia thấy rằng, khi nhấm nháp những que kem lạnh, con người cảm thấy hạnh phúc hơn vì vị lạnh của kem tác động tức thì đến khu vực cảm xúc sung sướng trong não. Sự kích thích lên vùng não này xảy ra tương tự như khi nghe được một bản nhạc hay hoặc thắng được một món tiền.

  1. Ăn kem giúp tăng khả năng có bầu

Thật là một lý do tuyệt vời để các bà mẹ tương lai đi ăn kem!

Đây là điều hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ theo như một nghiên cứu đăng trên Human Reproduction đã chỉ ra rằng, phụ nữ ăn cà rem nhiều chất béo có khả năng có bầu cao hơn so với những người uống sữa không đường hoặc ăn sữa chua. Cũng theo số liệu thống kê, người ăn kem từ 2 lần một tuần trở lên giảm khả năng vô sinh tới 38%.

  1. Ăn kem giúp lượng đường trong máu vẫn sẽ ổn định

Đừng ngạc nhiên. Có thể bạn nghĩ ăn kem sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tuy nhiên, thực tế là ăn bất cứ món gì thì lượng đường trong máu cũng tăng lên, nhưng vẫn ở trong phạm vi bình thường. Lượng đường trong máu bạn sẽ chỉ bất thường nếu bạn là người bị bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử bị hạ đường huyết

  1. Ăn kem giúp cơ bắp bạn sẽ khoẻ hơn

Có điều này bởi lẽ đường khi ở trạng thái đông lạnh có thể thúc đẩy việc hình thành các múi cơ. Các múi cơ khi trải qua trình tập luyện sẽ trở thành cơ bắp. Như vậy, bên cạnh việc ăn kem, bạn cần kết hợp kèm việc tập luyện nữa.

  1. Ăn kem sẽ giúp xương chắc khoẻ

Chúng ta thường coi kem như một món ăn phụ, mà không để ý rằng kem là sản phẩm làm từ sữa nên chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, như canxi và phốt pho. Đây là 2 chất mà khi kết hợp với nhau sẽ làm tăng sức mạnh của xương.

  1. Hãy cứ yên tâm, ăn kem không hề ảnh hưởng đến huyết áp

Hãy yên tâm về huyết áp của mình. Kem là món chứa nhiều Canxi, Kali và Mage, 3 thành phần quan trọng giữ huyết áp bạn ổn định

Viết bình luận

Facebook Thực phẩm Bách Khang Zalo Thực phẩm Bách Khang hotline